Hotline: 034 548 1688
Còn hàng

Củ ngưu bàng tươi

Mã sp: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
100.000₫
Mô tả đang cập nhật

Miễn phí vận chuyển

Cho đơn hàng từ 499.000đ

Miễn phí đổi, sửa hàng

Đổi trả trong vòng 30 ngày trong điều kiện sản phẩm còn nguyên tem

Chi tiết sản phẩm(fanpage và youtube)

Củ Ngưu bàng (hay còn gọi là ngưu báng) là một loại rau củ ngon được trồng nhiều ở Nhật Bản, được họ dùng hằng ngày. Ngưu báng thường được sử dụng phần rễ(củ) là chủ yếu.

Củ ngưu báng bây giờ đã được nhân giống và trồng thành công ở Việt Nam. Tên khoa học của nó là Amaranthus tricolor và nó thuộc họ Amaranthaceae. Củ ngưu báng có nhiều tên gọi khác nhau trong các vùng miền khác nhau như củ ngưu bàng.

Củ ngưu báng có chất xơ cao, giàu dinh dưỡng. Nó có thể ăn tươi hoặc nấu, thường được dùng làm nguyên liệu cho các món ăn truyền thống của người Việt như canh, xào, nấu với các loại thịt, hầm, chế biến thành các món ăn chay.

Bằng sự nỗ lực, kiên định canh tác theo hướng nông nghiệp hữu cơ (VIETGAP). Chúng tôi đã mang lại những củ ngưu bàng (ngưu báng) tốt nhất, an toàn nhất đến người tiêu dùng.

Làm phong phú thêm bữa ăn của người Việt.

  • Ngưu bàng có nguồn gốc từ Nhật Bản, khi đem về trồng ở Việt Nam cũng rất năng suất. Giống ngưu bàng được chúng tôi sử dụng được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản.
  • Đất được chúng tôi xử lý rất kỹ, khoan đất tơi xốp xuống sâu. Vì cây ngưu bàng thuộc dòng rễ cọc, sẽ đâm thẳng xuống đất khoảng hơn 1 mét.
  • Vùng đất trồng được chúng tôi chọn là bãi bồi ven sông Hồng-Hà Nội, và bãi bồi ven sông Mã-Thanh Hóa.
  • Với khí hậu miền Bắc, thời gian trồng là vào cuối tháng 9 đầu tháng 10; thu hoạch vào tháng 3, tháng 4 năm sau.
  • Cách trồng rất đơn giản. Ngâm hạt 2 giờ và ủ 72h cho hạt nứt nanh rồi để ráo xong đem vùi hạt xuống khoảng 1 cm rồi lấp đất.
  • Ngưu báng trồng chỉ vất vả tưới trong 1 – 1,5 tháng đầu, sau đó nó tự động mọc gần như không cần chăm tưới…
  • Quy trình trồng tuân thủ nghiêm ngặt theo VietGAP. Không sử dụng chất hóa học, sau 1 tháng chúng tôi phải đào củ mang đi kiểm nghiệm định kỳ.
  • Thu hoạch vào cuối tháng 3 đầu tháng tư, trước khi thời tiết mưa nhiều vì nếu để rễ cây vào mùa mưa, rễ sẽ bị hỏng.
  • Củ ngưu báng thu hoạch khá vất vả vì phải đào sâu xuống và tránh làm gãy hoặc xước vỏ, làm giảm dược tính của ngưu bàng.

Cách bảo quản củ ngưu bàng tươi

  • Ngưu bàng tươi bảo quản tốt nhất khi đất còn bám đầy trên củ. Cách này giúp củ tươi lâu;đem đi chế biến cho mùi vị thơm ngon nhất
  • Rửa sạch, bọc kín bằng túi ni lông sạch, để ngăn mát tủ lạnh. Cách này bảo quản được 2-3 tuần.
  • Thái lát, phơi khô dưới nắng to để làm trà, làm gia vị.

Các món ăn ngon từ củ ngưu bàng

  • Cắt hạt lựu để ninh món hầm, có thể bỏ thêm nấm đông cô, đậu lăng, các loại đỗ, rong biển phổ tai… làm món xúp miso, hoặc làm món kho …
  • Làm nộm: khi rửa loại bỏ vỏ một cách nhẹ nhàng (không cần bỏ hết sạch vỏ), cắt khúc dài 10-15cm, bỏ vào nồi luộc với chút dấm mơ, nấu sôi 30 phút rồi đập dập, xé nhỏ cắt vừa ăn. Trộn đều với nước chấm 4 (gồm 4 thứ: tamari, nước tương, dấm mơ, chanh; hòa tan rồi trộn đều), cuối cùng rắc vừng rang lên.
  • Nấu canh dưỡng sinh, cách làm: 120 gam tươi (hoặc 25 gam ngưu bàng khô); củ cải trắng 40 gam củ kể cả phần lá ; cà rốt tươi 40 gam, nấm đông cô 1 cái đường kính 3-4cm (hoặc 3-5 lát đã thái mỏng). Tất cả thái lát mỏng như là món canh và đun với nước lạnh liu riu 30 – 40 phút; đây là tiêu chuẩn cho 1 người/1 ngày dùng trước bữa ăn nửa tiếng; nấu cho 2,3 ngày thì phải bỏ vào ngăn đá để bảo quản…
  • Ngưu bàng xào: Cắt hình que diêm xào, muốn mềm thì nên bỏ chút nước và 1 miếng phổ tai đun 5 – 10 phút. Vớt ra xào với cà rốt, hay chỉ om độc vị với dầu vừng và tamari, cuối cùng rắc lá chanh.
  • Làm món Tekka, Miso cho người ăn chay, thực dưỡng

Nguyên liệu

Chưa có

Đánh giá khách hàng

Chanh muối ủ mật ong - Chanh đen
Chanh ủ muối - Chanh đen
Viên tiểu đường
Đường Dừa Nước 550 gam
Đường Dừa Nước Hữu Cơ hộp 30 gói
Đường Dừa Nước Hữu Cơ hộp 10 gói

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng