TỔNG QUAN
Những hạt Muối Hầm biển nguyên chất từ những diêm dân tử tế chịu thương chịu khó ở Phú Yên, từ làng nghề truyền thống làm muối hầm hơn 150 tuổi nổi tiếng ở Phú Yên.
Muối hầm Tuyết Diêm Phú Yên được hầm từ muối hạt biển thiên nhiên nguyên chất, không qua xử lý hóa chất, giữ lại các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Muối hạt đựng trong nồi đất, được hầm liên tục trên than lửa suốt 12 tiếng vào ban đêm cho đến khi muối chín vỡ thành những hạt nhỏ mịn, tơi xốp.
Muối giữ lại các khoáng chất của biển, đặc biệt là các khoáng chất vi lượng khó tìm trong các thức ăn tự nhiên khác.
Muối Hầm Tuyết Diêm Phú Yên có vị mặn đậm, vị hậu hướng ngọt dễ chịu. Không mặn chát giống như muối tinh, muối hạt hay muối i-ốt.
CÔNG DỤNG:
Dùng làm gia vị cho món ăn, súc miệng, khò họng cùng nước ấm khi đau họng.
Muối hầm tính-dương, không gây kích ứng hệ tiêu hóa, tim mạch. Tốt cho sức khỏe. Phù hợp cho người ăn theo chế độ #thực_dưỡng, #ăn_thô, #hữu_cơ.
Cách phân biệt Muối hầm Tuyết Diêm đúng:
- Muối hầm Tuyết Diêm: tơi xốp, mịn, trắng. Nếm vị đầu mặn đậm, vị hậu hướng ngọt dễ chịu. Bạn sẽ thấy có lẫn vài hạt tro do quá trình hầm muối than củi bay vào. Khuấy trong nước có thể có ít cặn bên dưới do muối nguyên chất từ ruộng muối không xử lý hóa chất.
- Muối tinh khác: không xốp, vị mặn chát.