Hoa muối là phần ngon nhất trong lò hầm muối. Muối hạt biển nguyên chất đựng trong nồi đất, nung trên lửa củi liên tục 12 tiếng vào ban đêm cho đến khi vỡ thành hạt mịn.
Phần muối nằm ở đáy lò hầm, tiếp xúc lửa nhiều nhất, chín nhất, vỡ mịn nhất được gọi là hoa muối. Lấy ra được rất ít trong 1 mẻ hầm.
Hoa muối tính dương, phù hợp cho người ăn theo chế độ thực dưỡng, ăn thô và hữu cơ.
Hoa muối mặn dịu, vị hậu ngọt, thơm, trắng mịn. Làm cà phê muối giảm vị đắng vị chát, giữ được hương vị cà phê, giúp cà phê muối đậm đà hơn. Làm gia vị trong các loại bánh sẽ ngon hơn.
Cách dùng: làm cà phê muối, làm bánh, làm gia vị cho các món ăn.
Định lượng: 500 gam